Pi là gì ? Hướng Dẫn Tải Và Tạo Tài Khoản Pi Network 2020

Pi là gì ? Pi Network là gì ?

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2019, dự án Pi Network đã được khởi động tại Đại học Stanford, Hoa Kỳ. Đội ngũ sáng lập có ba người, hai tiến sĩ là Nicholas và CFAN, một MBA là Vincent và ba người sáng lập có ba màu da, vàng và trắng, đen.

Pi được phát triển bởi những người bình thường, dựa trên giao thức Stellar và giao thức Byzantine liên bang, khai thác trên thiết bị di động thông minh, để những người bình thường có thể có được loại tiền mã hóa mà trước đây khó có được. Thời đại đang phát triển, thời đại nào cũng có làn sóng mới gọi là xu hướng, nhưng hầu hết những người bình thường đều khó được hưởng thành quả của thời đại.

  • Ngày 22 tháng 5 năm 2019: Người dùng đăng ký Pi đã vượt quá 10.000 người và đã được tải xuống ở hơn 120 quốc gia. Tốc độ khai thác lần đầu tiên đã giảm một nửa.
  • Vào ngày 6 tháng 7 năm 2019, số người dùng đăng ký Pi đã vượt quá 100.000
    Ngày 31 tháng 10 năm 2019 : Pi Network có hơn 1 triệu người dùng đang hoạt động. Lưu ý rằng lần này đó là người dùng thực đang hoạt động. Điều này sẽ không được tính nếu bạn chỉ đăng ký khai thác không thường xuyên!
  • Hiện có khoảng 9 triệu Pioneers đang hoạt động và dự kiến sẽ vượt quá 10 triệu vào khoảng ngày 18 tháng 11 năm 2020.

Tải ứng dụng Pi Network

Pi Network hiện tại đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành và Android và IOS, bạn có thể truy cập vào cửa hàng CH PLAY hoặc App Store để tải về, tìm kiếm với tên Pi Network hoặc tải trực tiếp từ các liên kết sau:

mã mời: NgocPhan80

Tạo tài khoản và đào Pi

Hướng dẫn đăng ký

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về thì các bạn hãy mở ứng dụng lên và đăng ký tài khoản bằng 1 trong 2 cách: Tài khoản Facebook hoặc số điện thoại.

pi-network-1>> Đăng ký bằng tài khoản Facebook sẽ nhanh hơn, các bạn làm theo hướng dẫn điền mật khẩu, mật khẩu phải có ít nhất 1 chữ in hoa, chữ thường và nhiều hơn 8 ký tự như Tencuaban1234,  sau đó nhấn Submit.

pi-network-2

Tiếp theo điền tên, họ, tên đăng nhập vào ứng dụng Pi Network…Sau đó nhấn Submit.

Tiếp đến là phần Invitation code, bạn hãy điền NgocPhan80, hoặc bất cứ của ai đã giới thiệu bạn tham gia, nhưng mình cảm ơn nếu bạn điền mã của mình và sẽ hỗ trợ các bạn nhiệt tình.

pi-network-NgocPhan80

Sau đó nhấn Submit. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Pi Network.

>> Nhưng mình khuyến nghị bạn nên đăng ký tài khoản bằng số điện thoại chính chủ, vì khi lỡ 1 ngày đẹp trời nào đó, tài khoản facebook của bạn bị hack, thì sẽ không lấy lại được tài khoản Pi đã tạo nhé.

Sau khi tạo xong, mọi người hãy xác minh tài khoản bằng cách truy cập vào phần Profile, và làm theo hướng dẫn nhé.

 Xác minh số điện thoại

Hãy chắc chắn rằng số điện thoại của bạn có thể gửi tin nhắc quốc tế nhé. Sau khi làm xong 5 bước như hình, nếu báo lỗi, thì bạn nhờ hỗ trợ cộng đồng One Pi One World. Còn nếu báo YOUR PHONE NUMBER IS NOW SUCCESSFULLY VERIFIED ! là xong nhé bạn. Bấm nút Close thôi

Hướng dẫn tích lũy Pi hàng ngày – vô cùng đơn giản

Bạn để ý thấy hình tia sét ⚡️ theo mũi tên chỉ dẫn, nhấn vào và chạy thôi nhé! Phiên đào Pi là mỗi 24h bạn sẽ nhận được chuông báo hết giờ, thì bạn vào bấm nút tia sét 1 lần. Trong mỗi phiên đào như thế, nếu bạn vô tình logout thì số Pi đào được trong phiên đó sẽ bị mất, số Pi đào trước đó vẫn còn nguyên nhé bạn

pi-network-4

Lượng Pi khai thác được mỗi giờ sẽ được hiển thị ở trên màn hình chính của ứng dụng Pi và số lượng Pi bạn đã tích lũy được sẽ nằm phía trên màn hình ứng dụng, nếu bạn mời người khác tham gia Pi – bấm nút Invite More, họ cũng sẽ làm các bước như trên nhưng điền mã mời của bạn. Nếu nhóm của bạn quên kích hoạt tia sét ⚡️, có nút Ping Inactive để đẩy thông báo cho họ truy cập ứng dụng và nhấn nút tia sét ⚡️.

pi-network-5

Thêm người vào vòng tròn bảo mật

Mình sẽ làm bài hướng dẫn cụ thể vào lần sau, vòng tròn bảo mật (VTBM) sẽ được kích hoạt cho các Pioneer mới sau 3-4 ngày đào Pi. Bạn chỉ cần thêm 05 số điện thoại vào VTBM là đã được khiêng bảo vệ 100% và tăng tốc độ đào Pi lên, điều này là để bảo vệ số Pi bạn đã tích lũy được khi đến giai đoạn 3 Mainet. Lưu ý 05 số điện thoại này cũng đã tham gia Pi và đã xác minh tài khoản như phần hướng dẫn trên nhé bạn.

Nếu bạn chưa có đồng đội đào Pi cùng, có thể nhờ hỗ trợ công đồng One Pi One World các số điện thoại tham gia lâu đã xác minh rồi và KYC luôn thì càng tốt ( KYC là gì, thì mình sẽ có 1 bài viết sao nhé, bạn hãy theo dõi thêm)

xem thêm bài viết có hướng dẫn tạo vòng tròn bảo mật tại đây

Có thể bạn quan tâm: Hostarmada là gì? Mua hosting được tặng tên miền .com

Làm thế nào để rút Pi?

Bạn chưa thể rút Pi ở thời điểm hiện tại. Bạn sẽ rút được trong tương lai khi giai đoạn 3 của dự án hoàn thành, Pi chuyển sang 1 Blockchain phi tập trung hoàn toàn.

Giai đoạn 1 của dự án là vào ngày 14/03/2019. Trong giai đoạn 1 số dư của bạn đang được ghi lại để chờ ngày Mainet. Việc chuyển hoặc rút Pi bị hạn chế cho đến Mainnet, để ngăn chặn các hành vi gian lận, chẳng hạn như việc người dùng Clone tài khoản để đào Pi, sau đó chuyển sang 1 tài khoản khác và hợp pháp hóa quy trình xác minh tài khoản và sử dụng số Pi bất chính đó.

Có nên đào Pi trên nhiều điện thoại hay không?

Không, không nên đào Pi trên nhiều thiết bị. Pi Network tuân thủ 1 quy tắc nghiêm ngặt, nghĩa là mỗi người chỉ sử dụng 1 tài khoản để khai thác Pi. Pi Network sử dụng chiến lượt đa hướng để đảm bảo các tài khoản giả không thể khai thác Pi.

  • Đầu tiên mạng lưới sử dụng Google Racaptcha V3 để biết thiết bị nào được vận hành bởi con người hay Robot. ( Công nghệ này hoàn toàn vô hình với hầu hết người dùng, vì họ là người thật, nhưng các Robot có thể nhìn thấy Captcha nếu thuật toán của Google bắt được chúng(. Theo thời gian, Pi Network đang phát triển một thuật toán học máy  dựa trên hành vi khai thác của người dùng để dự đoán các Robot.
  • Thứ 2, yêu cầu thuật toán đồng thuận Pi giúp dễ dàng phát hiện tài khoản giả. Tài khoản giả sẽ không có đủ người thật để liên kết với họ thông qua vòng tròn bảo mật. Do đó các tài khoản giả sẽ có ít sự liên kết với phần còn lại của mạng lưới. Sự bất thường này rất dễ phát hiện với các thuật toán máy tính.
  • Cuối cùng, khi Pi bước vào giai đoạn 3,4 – Mainet, chỉ những tài khoản được xác thực KYC mới có thể tồn tại và sử dụng Pi

—CHÚC CÁC BẠN CÓ THẬT NHIỀU PI—

Các tài liệu liên quan đến Team Pi Network (nguồn thêm từ bài viết của FreeMan)

Nicolas Kokkalis:
http://cs359b.stanford.edu/
https://www.linkedin.com/in/kokkalis/
https://hci.stanford.edu/nicolas/
Dr. Chengdiao Fan
https://citeseerx.ist .psu.edu / viewdoc / Summary? doi = 10.1.1.367.8713 & rank = 1
https://www.linkedin.com/in/chengdiao/

Leave a Comment